Geotech

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HƯNG VIỆT

CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU XÂY DỰNG - ĐỊA KỸ THUẬT - MÔI TRƯỜNG

Quảng Ninh: Một dự án kéo rừng về đô thị

(Xây dựng) - Kéo rừng về đô thị, dụ chim thú đến làm tổ - đó là ý tưởng của một nhà đầu tư xây dựng, muốn tác phẩm kiến trúc của mình thân thiện với môi trường đã quy hoạch dự án theo hướng lâm viên xen kẽ nhà ở bằng giống cây bản địa. Tòa tháp đôi điểm nhấn của dự án thiết kế mô phỏng chim phượng hoàng kết đôi làm tổ, biệt thự đơn lẻ là những quả trứng kỳ thú. Đô thị mới là một quần thể kiến trúc nghệ thuật trên vạt đồi cao phía Tây sông Cửa Lục, bên mép nước vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiến thế giới.


Dự án đô thị đồi Phượng Hoàng ở khu 4 phường Bãi Cháy, bên mép nước vịnh Hạ Long

Chủ đầu tư dự án là Cty CP Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát (Cty Thuận Phát) thành viên của IRB Holdings. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bùi Quốc Hoàn khẳng định: Dự án phải đáp ứng các điều kiện tiên quyết như không phá hoại môi trường; kiến trúc hiện đại nhưng phải mang được nét đẹp văn hoá truyền thống của địa phương; không tối đa hoá lợi nhuận bằng cách tận dụng phá vỡ quy hoạch chung của địa phương; cảnh quan đẹp và môi trường xanh sạch, áp dụng và tích hợp công nghệ nhà thông minh theo chuẩn công nghệ của thế giới.

Dự án có tên là khu biệt thự và khách sạn cao cấp Vườn Phượng Hoàng (Phoenix Legend Ha Long Bay Villas and Hotel), xây dựng ở khu 4 phường Bãi Cháy, Hạ Long. Đô thị mới này sử dụng trên 3,5ha đất xây dựng, chia thành 2 khối có tính biệt lập tương đối gọi là khối A và khối B.

Khối A gồm 01 tòa tháp đôi (hình đôi chim phượng hoàng) cao 21 tầng, với 228 phòng khép kín, công trình cao 143m so với mực nước biển, dùng làm khách sạn cao cấp đón khách du lịch trong và ngoài nước. Tòa tháp đôi do kiến trúc sư Salvador Perez Arrayo và nhóm kiến trúc sư của hãng thiết kế S-Design cùng Tập đoàn Accor hỗ trợ.

Khối B gồm 200 căn hộ, biệt thự lưỡng dụng (2 trong 1) vừa là nhà ở cao cấp, vừa có thể cho ngay nhà đầu tư thuê lại trọn gói, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, du khách lưu trú dài ngày mang thương hiệu khách sạn cao cấp MGallery by Sofitel của Tập đoàn Accor - Tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới. Khối tháp B còn được gắn thương hiệu MGallery Residences, thương hiệu du lịch hàng đầu thế giới và là khách sạn MGallery thứ 79 của Tập đoàn Accor, tập đoàn kinh tế xuyên lục địa.

Khu 4 phường Bãi Cháy trước đây là một đồn điền trồng đào phai lớn của một điền chủ người Pháp. Thổ nhưỡng, khí hậu ở đây rất phù hợp với họ nhà đào. Sau ngày giải phóng khu Mỏ, dân địa phương vẫn duy trì trồng đào. Nhà nhà đào khép tán thành rừng, tết đến cả một vùng rộng lớn hoa đào bung sắc rực rỡ đón xuân, nên Vườn Đào danh thơm đã hàng trăm năm. Nay phường Bãi Cháy vẫn lưu danh tên Vườn Đào như: chợ Vườn Đào, đường Vườn Đào, phố Vườn Đào… Nhà đầu tư chớp ngay thương hiệu sẵn có, khôi phục giống đào phai, loài đào hoa nở vào mùa xuân, màu sắc hoa đẹp, cành hoa đào được người miền Bắc tôn kính tài lộc, thường nghinh thờ trong ngày tết Nguyên Đán.

Đào phai đã được nhà đầu tư chọn làm cây trồng chủ lực trong sân vườn của Dự án. Cây đào phai tuy khác giống nhưng cùng họ với cây hoa Anh Đào - quốc hoa của Nhật bản. Quảng Ninh đã trồng thí điểm 500 cây hoa Anh Đào ở rừng Yên Tử, cho thấy khả năng sinh trưởng tốt. Bãi Cháy khí hậu mát mẻ, có nét tương đồng với vùng núi Yên Tử và phía Nam nước Nhật, chắc cây hoa Anh Đào sẽ thích nghi với khí hậu và chất đất ở dải đồi lộng gió bên dòng sông Cửa Lục mà người Pháp trên 100 năm nay đã chọn nơi đây làm nơi nghỉ dưỡng.

Từ thực tế trên, Cty Thuận Phát đã thuê chuyên gia lâm sinh hàng đầu Việt Nam (người đã từng nhập khẩu từ Nhật Bản 08 ngàn cây hoa Anh Đào dòng Sakura đưa về nước trồng thí điểm ở Mường Phăng, Điện Biên Phủ, hiện cây trồng sinh trưởng tốt) giúp đỡ kỹ thuật đưa 100 cây hoa Anh Đào về trồng tại khuôn viên Dự án. Nhà đầu tư nuôi hy vọng, nếu thành công Phoenix Legend Hạ Long Bay sẽ là điểm thực cảnh cho Lễ hội hoa Anh Đào hàng năm tổ chức ở Quảng Ninh.

Đô thị đồi Phượng Hoàng còn là thảo viên của giống cây họ nhà đào như: Đào phai, Muồng Đào, Anh Đào… và còn được tô điểm thêm hương sắc hoa ban - loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, đua sắc với hoa đào bên bờ biển vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Vườn Đào xưa tái hiện ở đô thị mới có quy hoạch kẻ ô bàn cờ, dưới tán lá đào phai, Anh Đào, Muồng Đào là những con đường lát gạch bậc thang, ẩn hiện trong vòm xanh với những tòa biệt thự tiện nghi sang trọng, một kiến trúc hài hòa với môi trường. Phoenix Legend Hạ Long Bay rồi đây sẽ là một điểm đến đặc sắc trong chuỗi sản phẩm du lịch của TP du lịch Hạ Long.

Một số hình ảnh liên quan đến Dự án:


Hôm Dự án khởi công thời tiết đẹp, nghi lễ trang trọng, an toàn điềm lành về một dự án có nhiều may mắn.


Lãnh đạo chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Dự án khu đô thị mới kỳ quan bên bờ kỳ quan vịnh Hạ Long.


Dự án đắc địa nên ngay ngày động thổ đã được các nhà đầu tư thứ cấp, sàn giao dịch bất động sản và người tiêu dùng quan tâm.


Dự án thu hút được nhiều danh tài trong nước và quốc tế tham gia. Kiến trúc sự nổi tiếng Savadô - người có nhiều công trình kiến trúc lớn ở Quảng Ninh tham gia quy hoạch thiết kế xây dựng Dự án đô thị này.


Một tuyến kè quy mô đầu tư trên 100 tỷ đồng.


Dự án đang xúc tiến thi công phần ngầm trước khi trời đổ mưa.


Tòa tháp đôi điểm nhấn của Dự án kiết kế mô phỏng chim Phượng Hoàng kết đôi.

                                                                                                                                                                                                   

                                                                                                                                                                                                    Theo Báo xây dựng - Vũ Phong Cầm

Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh :0978.217.858

Các tin tức liên quan