Concrete Canvas (CC) là vật liệu xây dựng thế hệ mới, tạo nên sự đặc biệt cho các ứng dụng kiểm soát xói mòn, ngăn chặn và bảo vệ, các sản phẩm Concrete Canvas® (CC) là vật liệu sáng tạo mang tính cách mạng được gọi là Thảm composite gốc xi măng địa tổng hợp (GCCMs). CC là một chất tổng hợp bê tông khô, cung cấp một lớp bê tông mỏng và bền khi ngậm nước. CC lắp đặt nhanh hơn so với các giải pháp bê tông thông thường, về cơ bản nó là một dạng bê tông cuộn (Concrete on a Roll).

Concrete Canvas cho phép thi công tạo ra bê tông mà không cần máy móc xây dựng phức tạp như trạm trộn, máy trộn hay máy bơm, chỉ cần trải CC ra và phun tưới nước là có được bề mặt bê tông.

Concrete Canvas giải quyết được vấn đề của các công trình có điều kiện tập kết vật liệu, máy móc khó khăn, thi công dễ bị ảnh hưởng, gián đoạn vì vấn đề thời tiết. Biện pháp thi công nhanh chóng, linh hoạt, đơn giản nên giảm chi phí so với bê tông thông thường và đẩy nhanh được tiến độ thi công đối với các công trình khẩn cấp.

Concrete Canvas thân thiện với môi trường, không bị vương ra gây ảnh hưởng đến khu vực xung quanh, cho phép thi công ở các khu vực kết cấu nhạy cảm mà cách thi công bê tông thông thường không làm được. Ngoài ra, Concrete Canvas có độ tuổi thọ cao trên 50 năm, phù hợp với nhiều loại công trình.

Các sản phẩm về Concrete Canvas

  • Concrete Canvas® – GCCM

CC có chứa lưới sợi gia cường 3D kết hợp với bê tông khô trộn sẳn. Tấm lót mặt sau bằng PVC giúp cho CC hoàn toàn chống thấm nước. CC có thể cứng lại khi được phun nước hoặc ngâm hoàn toàn trong nước. Khi đã cứng lại, lưới sợi gia cường ở trong bê tông giúp ngăn ngừa việc phát triển nứt gãy và cung cấp một dạng an toàn không có các lỗi xảy ra với nhựa. Concrete Canvas® GCCM có 03 độ dày: CCSTM, 008 TM và CC13TM, tương ứng 5, 8 và 13.

  • Concrete Canvas Hydro – CC HYDRO™

Bê tông vải có tính linh hoạt cao, uốn được, ninh kết (thủy hóa) sau khi được phun nước, tạo lớp bảo vệ lâu dài cho lớp vải địa kỹ thuật khỏi các tác động đâm, mài mòn, phong hoá và lão hóa bởi tia UV. Bề mặt như một lớp giáp cứng cho bề mặt bê tông, đất hay đá, đảm bảo các yêu cầu đối với lớp bảo vệ thông thường. CC Hydro™ có sẵn trong 2 độ dày CCH5™ và CCH8™ (5mm và 8mm) đáp ứng đủ các yêu cầu liên quan.

  • Concrete Canvas® Shelters – CCS

Concrete Canvas® Shelters (CCS) là những mái che cứng có thể triển khai nhanh chóng mà chỉ cần bơm không khí và phun nước lên để xây dựng. Về cơ bản, đó như một căn nhà trong một chiếc túi.

CCS tạo ra một bề mặt được tối ưu hóa cho tải nén. Điều này cho phép hình thành các cấu trúc bê tông có thành mỏng vừa chắc chắn vừa nhẹ. CCS là một loại vải composite nền xi măng mang tính cách mạng (Concrete Canvas) được liên kết với bề mặt bên ngoài của một lớp nhựa, bên trong tạo thành cấu trúc hình Nissen-Hut sau khi được bơm căng. Có hai kích thước hầm trú ẩn có sẵn, CCS25 và CCS50 với các khu vực triển khai tương ứng là 25 và 50m2.

Bê tông vải cuộn Concrete Canvas có những ưu điểm vượt trội cho rất nhiều ứng dụng

– Bảo vệ khỏi xói mòn: CC có khả năng ngăn chặn bề mặt xói mòn bởi thời tiết và chịu mài mòn gấp 2 lần so với bê tông thông thường.

– Tương thích việc tạo hình: CC có đặc tính tạo nếp tuyệt vời, cho phép vật liệu này tương thích với kết cấu bề mặt làm cho CC trở nên hài hòa với môi trường xung quanh.

– Không cần dùng đến máy móc: CC được cung cấp thành những cuộn để công nhân mang vác được nên loại trừ nhu cầu sử dụng máy móc ở công trường và cho phép thi công ở những khu vực bị giới hạn tiếp cận. Trước khi ninh kết, các lớp CC có thê được cắt theo chiều dài sử dụng bằng việc sử dụng các dụng cụ cầm tay cơ bản, loại bỏ cơ bản hao phí.

– Giảm nhu cầu bảo trì: CC có tác dụng ngăn cản cỏ dại hiệu quả, không phát sinh chi phí bảo trì lòng kênh mương.

– Tuổi thọ vật liệu: Rong nêu có thể bám trên bề mặt sợi của CC làm nó bị phủ màu xanh, nhưng cũng giúp CC hài hòa màu sắc với các vật thể xung quanh. CC được thiết kế có tuổi thọ tối thiểu 50 năm khi được lắp đặt đúng cách.

– Không bật vỡ: CC được sản xuất với kết cấu không bật vỡ như các loại bê tông phun cho phép thi công gần những cơ sở hạ tầng nhạy cảm mà những phương pháp khác không thực hiện được.

– Ngăn chặn động vật phá hoại: Giảm hẳn công việc liên quan đến bảo trì và sửa chữa do loại bỏ được rủi ro hư hại bề mặt và cấu trúc từ các hang động vật đào.

– Tính kháng Hydrocarbon: CC được thử nghiệm theo tiêu chuẩn BS14144 và đạt thí nghiệm 56 ngày ngâm ở nhiệt độ 50ºC.

– Chiếm diện tích bề mặt thấp: CC có độ mỏng hơn khi so sánh với bê tông thông thường nên không làm giảm thể tích chứa của kênh mương và đầm phá.

– Cải thiện khả năng chống thấm nước: CC được hàn nhiệt, nên không cần đến những kiểu cố định chống thấm khe ở những chỗ mà việc chống thấm nước là rất quan trọng.

 

Một số ứng dụng tiêu biểu của Concrete Canvas

1. Phân loại theo hạng mục thi công

– Concrete Canvas ứng dụng trong việc bảo vệ kênh mương

– Concrete Canvas ứng dụng trong việc bảo vệ sườn dốc

– Concrete Canvas ứng dụng trong việc bọc bảo vệ đê kè

– Concrete Canvas ứng dụng trong việc khắc phục, sửa chữa bề mặt

– Concrete Canvas ứng dụng trong việc bảo vệ cống, cửa cống

– Concrete Canvas ứng dụng trong việc bảo vệ bờ đất

– Concrete Canvas ứng dụng trong việc bảo vệ đường hầm

2. Phân loại theo lĩnh vực áp dụng

– Concrete Canvas ứng dụng trong ngành đường sắt

– Concrete Canvas ứng dụng trong ngành đường bộ

– Concrete Canvas ứng dụng trong ngành khai thác mỏ

– Concrete Canvas ứng dụng trong ngành hóa dầu

– Concrete Canvas ứng dụng trong ngành nông nghiệp

– Concrete Canvas ứng dụng trong hạ tầng

– Concrete Canvas ứng dụng vào đô thị

– Concrete Canvas ứng dụng trong lĩnh vực quốc phòng

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến công nghệ và sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Sản xuất Đầu tư Xây dựng Hưng Việt

VP Hà Nội: LK1-54, Khu đô thị mới An Hưng, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Hà Nội

VP HCM: SAV8 – 16.03, Tòa The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 6683 8855 Hotline: 0978 217 858

Email: info@hungvietgroup.vn

.
.
.
.