Những năm gần đây năng lượng tái tạo được Đảng và Nhà nước quan tâm ưu tiên phát triển, đặc biệt là điện gió và điện mặt trời. Nhưng một thực tế  là:

Một là: Đường vận chuyển, tiếp cận nhà máy điện, các cấu kiện và tua bin gió thường phải đi qua các khu vực nền đất yếu, khu vực sình lầy… Tuy nhiên lại cần phải triển khai xây dựng nhanh, tiết kiệm kinh phí để cung cấp hỗ trợ ngắn hạn cũng như dài hạn cho các dịch vụ bảo trì nhà máy.

Hai là: Sàn cẩu lắp để phục vụ cho những thiết bị cẩu siêu nặng cần được xây dựng nhanh chóng trên nền đất yếu với chi phí tối thiểu.

Ba là: Việc xử lý nền đất yếu thường rất khó khăn, mất nhiều thời gian và tốn kém

Bài toán đặt ra: Gia cường các vùng đất yếu như vùng đất bùn, bãi sình lầy,..nhằm phục vụ cho xe tải có thể đi qua, hoặc cải tạo vùng đất yếu đó để sử dụng làm bãi tập kết vật liệu, sàn công tác,…

Yêu cầu giải pháp: Giá thành thấp, thời gian thi công nhanh, tuổi thọ lâu dài so với các giải pháp xử lý truyền thống như cọc cát, cọc bê tông, tấm thoát nước,…

Giải pháp đề xuất: Sử dụng lưới địa kỹ thuật 3 trục kết hợp với vật liệu đắp.

Nguyên lý giải pháp: Truyền tải trọng đứng qua vật liệu đắp, truyền tới lưới địa 3 trục theo phương ngang giúp cho tăng sức chịu tải của đất nền, hạn chế việc lún không đều đất nền, giảm chiều dày vật liệu đắp.

Lưới địa kỹ thuật 3 trục được sản xuất từ một tấm polypropylen đục lỗ có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.
Ngoài ra lưới địa kỹ thuật 3 trục còn có thể kết hợp giải pháp cọc truyền thống tạo ra một giàn đỡ truyền tải trọng từ công trình bên trên tới tất cả các cọc một cách hiệu quả, đồng thời giúp tiết kiệm được số lượng cọc sử dụng.

 

 

 

   

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến công nghệ và sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Sản xuất Đầu tư Xây dựng Hưng Việt

VP Hà Nội: LK1-54, Khu đô thị mới An Hưng, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Hà Nội

VP HCM: SAV8 – 16.03, Tòa The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 6683 8855 Hotline: 0978 217 858

Email: info@hungvietgroup.vn

.
.
.
.