Quá trình thi công màng chống thấm HDPE làm bãi rác.

– Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển vượt bậc như hiện nay, bên cạnh những đổi mới, cải tiến về đời sống vật chất cũng như tinh thần cho con người thì guồng quay công nghiệp cũng để lại những hệ lụy đáng báo động. Tình trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước và ô nhiễm không khí diễn ra khá phổ biến gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe con người đồng thời ảnh hưởng xấu đến hệ sinh thái tự nhiên.


– Vì thế, vấn đề xử lí rác thải trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Được coi là một trong những sự sáng tạo ứng dụng đem lại hiệu quả cao, màng chống thấm HDPE làm bãi rác đã hỗ trợ đắc lực cùng con người trong hành trình tìm lại sự trong lành cho thiên nhiên.

– Với lượng rác thải sinh hoạt, sản xuất thải ra môi trường lớn như hiện nay, quá trình xử lí rác thải đã gặp khá nhiều khó khăn như: phương pháp đốt sẽ gây ô nhiễm không khí khi những làn khói khổng lồ bay vào không gian, xả xuống ao, hồ, sông, suối… có thể hủy hoại môi trường sống của vô số dinh vật dưới nước. Vì thế, việc áp dụng màng chống thấm HDPE khi tiến hành xử lí rác thải được xem là giải pháp mới và đầy ưu việt Với những đặc tính về cấu tạo cùng hợp chất tạo thành mà màng chống thấm HDPE làm bãi rác khá phù hợp và được đánh giá cao


Đặc tính của màng chống thấm HDPE làm bãi rác:

– Được sản xuất từ nguyên liệu Polyme tổng hợp chứa đến hơn 97% nhựa nguyên sinh kết hợp cùng cacbon đen, chất chống tia UV, chất làm ổn định nhiệt… vì thế mà màng chống thấm HDPE ( có độ bền cao, chắc chắn đồng thời không bị tan chảy hay biến dạng bởi ánh nắng chói chang của mặt trời trong môi trường sử dụng tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra màng chống thấm HDPE có hệ số thấm gần như tuyệt đối.
https://www.youtube.com/watch?v=oO1TixLJxB4 (video quy trình sản xuất màng HDPE – GSE)

Quy trình thi công màng chống thấm HDPE làm bãi rác

– Nhằm mục tiêu bảo vệ môi trường, tránh cho mưa thấm vào bãi rác và chảy ra xung quanh, đồng thời thúc đẩy việc phân hủy rác nhanh chóng … việc thi công màng chống thấm không còn quá xa lạ hay khó khăn với đội ngũ thiết kế, thi công

1. Bố trí thiết kế sơ đồ trải màng HDPE trước khi tiến hành trải. (Hình 1.)

2. Vận chuyển màng HDPE bằng các thiết bị chuyên dụng kết hợp công nhân tiến hành trải màng HDPE theo sơ đồ trải. (Hình 2)

3. Sử dụng máy hàn chuyên dụng để hàn nối các tấm màng chống thấm HDPE (Hình 3)

– Sau khi tiến hành đo đạc và xác định các mối hàn trong việc lắp đặt, các kĩ sư, công nhân sẽ tiến hành thi công traỉ màng chống thấm HDPE.


– Các cuộn màng HDPE sau khi trải sẽ thợ hàn sử dụng máy hàn chuyên dụng hàn liên kết phủ kín bề mặt theo yêu cầu dự án

– Màng chống thấm HDPE phủ kín lên bề mặt bãi rác và hoàn tất các công tác cùng của quá trình thi công màng chống thấm HDPE làm bãi rác, đơn vị thi công sẽ phủ lớp đất dày 30 cm – 50 cm lên trên bề mặt nhằm bảo vệ lớp màng chống thấm.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến công nghệ và sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Sản xuất Đầu tư Xây dựng Hưng Việt

VP Hà Nội: LK1-54, Khu đô thị mới An Hưng, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, Hà Nội

VP HCM: SAV8 – 16.03, Tòa The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 6683 8855 Hotline: 0978 217 858

Email: info@hungvietgroup.vn

.
.
.
.